Get Adobe Flash player

ผอ.พศ.


พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ผอ.พศจ.ภูเก็ต


นายวิญญา  ปลัดขวา

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้19
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้58
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้77
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว387
mod_vvisit_counterเดือนนี้1255
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว1875
mod_vvisit_counterทั้งหมด203118

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 103.55.142.141
,
Now is: 2019-01-22 08:00

สมาชิกศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา

   นายนพรัตน์  เบญจวัฒนานันท์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในฐานะเป็นองค์กรหลักในการขับเคลื่อนพระ     พุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน และสังคม  มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรมได้ดำเนินการเร่งรัด ติดตาม และแก้ไขปัญหาดังกล่าวตลอดมา  แต่เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการรับทราบปัญหาและแก้ปัญหาได้อย่างทัน ท่วงทียิ่งขึ้น จึงเพิ่มช่องทางรับเรื่องราว ภัยทางพระพุทธศาสนาที่เกิดจากกลุ่มบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์ที่ไม่เหมาะสม หรือกลุ่มที่บ่อนทำลายพระพุทธศาสนา หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระภิกษุ สามเณร (คู่มือแจ้งภัย)


สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงได้ดำเนินการจัดตั้ง “ศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา” ขึ้น เพื่อรับเรื่องราวเกี่ยวข้องกับภัยทางพระพุทธศาสนา โดยมีที่ทำการที่ศูนย์  รับเรื่องราวร้องทุกข์และประสานงานราชการ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๔๔๑ ๖๔๐๐ กด ๒ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง และได้จัดทำคู่มือภัยทางพระพุทธศาสนาและแผ่นพับประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับภัยทางพระพุทธศาสนา พร้อมกันนี้ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยังได้จัดทำระบบฐานข้อมูลพระที่กระทำผิดพระธรรมวินัย โดยสามารถเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างส่วนกลางและส่วนภูมิภาค (สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด) อีกด้วย
โอกาสนี้ จึงขอความร่วมมือจากท่านสื่อมวลชนทุกแขนง และประชาชนทั่วไป  ร่วมกันเฝ้าระวังภัยทางพระพุทธศาสนา หากพบเห็นสามารถโทรแจ้งได้ ที่ ๐ ๒๔๔๑ ๖๔๐๐ กด ๒ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต ได้จัดตั้งศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนา  ณ  สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต  วัดวิชิตสังฆาราม(วัดควน)  ถนนนริศร  ตำบลตลาดใหญ่  อำเภอเมืองภูเก็ต  จังหวัดภูเก็ต   เพื่อดำเนินการเร่งรัด ติดตามและแก้ไขปัญหาผู้แสวงหาผลประโยชน์  ผู้บ่อนทำลายพระพุทธศาสนาและการปฏิบัติตนไม่เหมาะสมของพระภิกษุและสามเณร ท่านสามารถร้องเรียนได้ที่


ดังนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต จึงจัดทำการประชาสัมพันธ์การจัดการข้อร้องเรียน ของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต  ดังนี้

๑.      สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต  มีที่ตั้ง  วัดวิชิตสังฆาราม   ถนนนริศร ตำบลตลาดใหญ่    อำเภอเมืองภูเก็ต   จังหวัดภูเก็ต    รหัสไปรษณีย์   ๘๓๐๐๐

เบอร์โทร ๐๗๖-๒๒๑๙๔๓-๔   โทรสาร ๐๗๖-๒๒๑๙๔๔  mobile ๐๘๑-๓๙๗๒๕๕๒

๒.      ช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน

๒.๑ ร้องเรียนด้วยตนเองที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต   มีที่ตั้งวัดวิชิตสังฆาราม

ถนนนริศร ตำบลตลาดใหญ่    อำเภอเมืองภูเก็ต   จังหวัดภูเก็ต

๒.๒ ส่งจดหมาย/ข้อร้องเรียน มาที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต

๒.๓ ตู้รับเรื่องตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต

๒.๔ เว็บไซต์ http://PKT.onab.go.th

๒.๕ ผ่านทางโทรศัพท์ ของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด    หมายเลขโทรศัพท์

๐๗๖-๒๒๑๙๔๓-๔   โทรสาร ๐๗๖-๒๒๑๙๔๔ mobile ๐๘๑-๓๙๗๒๕๕๒

๒.๖ ผ่านทาง E-mail : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

๒.๗ ผ่านทางโทรสาร ของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด   หมายเลขโทรสาร

๐๗๖-๒๒๑๙๔๔

๓.   เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบการจัดการข้อร้องเรียน    ชื่อ     นายสมยศ       กิ่งพุ่ม    เบอร์โทร

๐๘๙-๖๖๗๙๓๕๑     E-mail อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข้อควรและไม่ควรปฏิบัติของชาวพุทธเมื่อเข้าวัด   

GovChannel เป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงข้อมูลและบริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐของหน่วยงานต่างๆ ได้จากจุดเดียว เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิต และการเข้าถึงบริการสาธารณะของประชาชนทุกคน ทุกกลุ่ม ทุกท้องถิ่น อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการที่จำเป็นต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยประชาชนที่สะดวกเข้าถึงบริการภาครัฐด้วย “คอมพิวเตอร์” จะสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐที่จัดทำเป็นเว็บท่าหรือ Portal site ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวมทุกช่องทางในชื่อของ https://www.govchannel.go.th
ดาวโหลดเอกสาร