Get Adobe Flash player

ผอ.พศ.


พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ผอ.พศจ.ภูเก็ต


นายวิญญา  ปลัดขวา

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้53
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้68
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้384
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว474
mod_vvisit_counterเดือนนี้1116
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว2106
mod_vvisit_counterทั้งหมด199122

Online (20 minutes ago): 1
Your IP: 103.55.142.141
,
Now is: 2018-11-17 16:54

สมาชิกข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารบ้านเมือง


กฐินพระราชทาน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  ให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  นำผ้าพระกฐินพระราชทาน  ไปถวายพระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส  ณ  วัดโยธานิมิต  พระอารามหลวง  ตำบลวังกระแจะ  อำเภอเมืองตราด  จังหวัดตราด  ในวันเสาร์ที่  31  ตุลาคม  2552  ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา  ร่วมทำบุญโดยเสด็จพระราชกุศลได้ที่  ธนาคารกรุงไทย  สาขากระทรวงศึกษาธิการ  บัญชีเงินร่วมการกุศลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เลขที่บัญชี  159-1-07498-2  หรือร่วมทำบุญได้ที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดทุกจังหวัด  สอบถามรายละเอียดได้ที่  โทร  02-4414533-4

โครงการปฏิบัติธรรม

โครงการปฏิบัติธรรม  และการเผยแผ่หลักธรรม  ทางพระพุทธศาสนา  สำหรับพนักงานในสถานประกอบการ  และหน่วยงานภาครัฐ  จังหวัดภูเก็ต  ปี  2552
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต  ร่วมกับ  คณะสงฆ์จังหวัดภูเก็ต  จัดโครงการปฏิบัติธรรม  และการเผยแผ่หลักธรรม  ทางพระพุทธศาสนา  สำหรับพนักงานในสถานประกอบการ  และหน่วยงานภาครัฐ  จังหวัดภูเก็ต  ปี  2552  ขึ้น  ในวันอังคารที่  25  สิงหาคม  2552  ณ  วัดเทพวนาราม(วัดม่าหนิก)  ตำบลศรีสุนทร  อำเภอถลาง  จังหวัดภูเก็ต


  จุดประสงค์  เพื่อสร้างเครือข่ายการเผยแผ่หลักธรรม  ทางพระพุทธศาสนาลงสู่หน่วยงาน  สถานประกอบการ  ในฐานะด่านแรกของผู้ให้บริการ  โดยมุ่งเน้นความครบถ้วน  ความถูกต้อง  ในหลักธรรมคำสอน  ผ่านการปฏิบัติ  เพื่อเป็นเครือข่ายและพุทธศาสนิกชนที่ดี  มีคุณภาพ   กิจกรรมประกอบด้วย 
   1.  กิจกรรมรู้จักทักทายเปิดใจรับธรรม
   2.  ศาสนา / ศาสนพิธีกับวิถีชีวิต
   3.  ร่วมทำร่วมคิดร่วมพิชิตฐาน
   4.  ซักถามข้อสงสัยเติมไฟปัญญา
จึงขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมโครงการดังกล่าว  ตั้งแต่เวลา  08.30 น. เป็นต้นไป โดยท่านตรี  อัครเดชา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  เป็นประธานในพิธี  
(ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ)

ข่าวประชาสัมพันธ์

ขออภัยตอนนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุง


ข่าวประชาสัมพันธ์

ข้อควรและไม่ควรปฏิบัติของชาวพุทธเมื่อเข้าวัด   


ภาพชุดคำพูดของ ฯพลฯพลเอกประยุทธ  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี "ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีหน้าที่ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข" GovChannel เป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงข้อมูลและบริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐของหน่วยงานต่างๆ ได้จากจุดเดียว เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิต และการเข้าถึงบริการสาธารณะของประชาชนทุกคน ทุกกลุ่ม ทุกท้องถิ่น อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการที่จำเป็นต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยประชาชนที่สะดวกเข้าถึงบริการภาครัฐด้วย “คอมพิวเตอร์” จะสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐที่จัดทำเป็นเว็บท่าหรือ Portal site ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวมทุกช่องทางในชื่อของ https://www.govchannel.go.th
ดาวโหลดเอกสาร