Get Adobe Flash player

ผอ.พศ.


พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ผอ.พศจ.ภูเก็ต


นายวิญญา  ปลัดขวา

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต

สถิติผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้20
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้58
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้78
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว387
mod_vvisit_counterเดือนนี้1256
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว1875
mod_vvisit_counterทั้งหมด203119

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 103.55.142.141
,
Now is: 2019-01-22 08:12

สมาชิกข่าวประชาสัมพันธ์

พิธีทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา


วันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๐ วัดเมืองใหม่ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมงานจำนวนมาก รวมยอดผ้าป่ากว่า ๕๐๐,๐๐๐ บาท ในการนี้ นายวิญญา ปลัดขวา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมพิธีดังกล่าว และเป็นประธานมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ และเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี จำนวน ๓ คน

อ่านเพิ่มเติม...

โครงการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการพระภิกษุที่ปฏิบัติงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาเขตการปกครองคณะสงฆ์หนกลางและหนใต้


วันที่ ๒๓ - ๒๔ มีนาคม ๒๕๖๐ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ร่วมกับวัดเทพวนาราม (วัดม่าหนิก) และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการพระภิกษุที่ปฏิบัติงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาในพื้นที่เฉพาะในเขตการปกครองคณะสงฆ์หนกลางและหนใต้ ประจำปี ๒๕๖๐ ณ วัดเทพวนาราม (วัดม่าหนิก) อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พระพรหมจริยาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เป็นประธานในพิธีเปิด และพระเทพปัญญาโมลี รองเจ้าคณะภาค ๑๗ เป็นประธานในพิธีปิด มีพระภิกษุเข้าร่วมโครงการจำนวน ๑๕๐ รูป 

อ่านเพิ่มเติม...

พิธีวางพวงมาลา อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร


วันที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๖๐ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต และข้าราชการในสังกัดทุกคน ร่วมพิธีวางพวงมาลา เพื่อน้อมรำลึกถึงท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร วีรสตรีเมืองถลาง ณ บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยนายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน มีส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ร่วมพิธีกว่า ๑๐๐ หย่วยงาน

อ่านเพิ่มเติม...

วันท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร


วันที่ ๑๒ มี.ค. ๒๕๖๐ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต และข้าราชการในสังกัด ร่วมงานวันท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เพื่อรำลึกถึงวีรสตรีผู้ปกป้องบ้านเมืองจากการรุกรานของพม่า โดยนายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน กิจกรรมภาคเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตร สวดพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนกุศลแด่วีรสตรีทั้ง ๒ ท่าน ภาคบ่ายมีพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณผีปู่ผีย่าเมืองถลาง มีพี่น้องประชาชนร่วมงานกว่า ๑,๐๐๐ คน

อ่านเพิ่มเติม...

ถนนศิลปวัฒนธรรม วิถีราไวย์


วันที่ ๑๐ มี.ค.๒๕๖๐ เวลา ๑๖.๐๐ น. นายวิญญา ปลัดขวา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดภูเก็ต ได้รับมอบหมายจากนายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานพิธีเปิดโครงการถนนศิลปวัฒนธรรม วิถีราไวย์ ครั้งที่ ๒ ณ แหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ตระหนักถึงคุณค่าของศิลปะ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น และเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ เผยแพร่ แก่เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

อ่านเพิ่มเติม...

บทความ อื่นๆ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข้อควรและไม่ควรปฏิบัติของชาวพุทธเมื่อเข้าวัด   

GovChannel เป็นศูนย์กลางในการเข้าถึงข้อมูลและบริการอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐของหน่วยงานต่างๆ ได้จากจุดเดียว เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิต และการเข้าถึงบริการสาธารณะของประชาชนทุกคน ทุกกลุ่ม ทุกท้องถิ่น อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการที่จำเป็นต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยประชาชนที่สะดวกเข้าถึงบริการภาครัฐด้วย “คอมพิวเตอร์” จะสามารถเข้าถึงบริการภาครัฐที่จัดทำเป็นเว็บท่าหรือ Portal site ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวมทุกช่องทางในชื่อของ https://www.govchannel.go.th
ดาวโหลดเอกสาร